Tháng giêng

Cho dù tháng chạp chưa qua,

Tháng giêng kề cận như là đôi môi.

Đêm qua khá là lạnh. Đầu hôm thì hơi nóng nhưng khuya thì đủ lạnh để phải quấn mền và muốn ngủ nướng. Cái mệt mỏi do thức khuya khiến món ngủ nướng kéo đến tận 8 giờ. Một tin nhắn thăm hỏi, và ấm áp.

Hoa mai

Rồi những phút giây bên nhau, ánh mắt, tiếng cười. Cũng gương mặt ấy, mái tóc ấy, nhưng sao thấy khác nhở. Đã có nhiều thay đổi, hay là cái nhìn thay đổi? Chị cũng nói, phải mất một thời gian em mới… (nhận ra điều ấy). Có lẽ là như thế, cũng có thể là do yêu. Yêu một người 20 tuổi có thể khiến người ta như trẻ lại 5 tuổi cơ mà.

Những ngày đầu tháng giêng năm ngoái cũng là những ngày vui, thật vui. Những chuyến đi chơi, những cuộc hẹn. Suốt một tháng, ngày nào cũng gặp nhau…

Năm nay vẫn là ấm áp, là tháng giêng, và là yêu.

Gần nhau, kề cận với làn gió mát. Cảm xúc dâng lên. Có ai đứng trước làn gió này mà không mỉm cười rồi hít một hơi thật sâu? Có ai thấy một đóa hoa đẹp mà không ngắm nó, rồi ngửi nó chứ. Khoảnh khắc chỉ có ta và gió. Những phút giây ánh nắng chiếu vào tim, ấm áp. Mỉm cười và ánh mắt trao nhau.

Hãy để ánh nắng luôn trong veo như không có một làn sương hay gợn mây nào. Hãy để gió luôn mát dịu như vừa từ đại dương vào. Gió và nắng sẽ hòa quyện vào nhau để ngày luôn đẹp.

Tháng giêng sắp đến…

Advertisements

One thought on “Tháng giêng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s