Công viên chiều nắng

Xế chiều nay đi cắt chỉ ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, trên đường Nguyễn Chí Thanh. Trời nắng kinh. Không có kính râm chắc mở mắt không ra quá. Thủ tục gọn lẹ, cắt chỉ cũng nhanh.

Chạy đi tìm cửa hàng Viettel đổi cái modem. Chạy Nguyễn Chí Thanh, qua An Dương Vương, vòng qua Nguyễn Trãi, ra Bến Thành, Trần Hưng Đạo. Loanh quanh mãi mà không thấy. Đành gọi hỏi tổng đài cho đỡ tốn xăng. Cửa hàng nằm trên Lê Hồng Phong, gần 3/2. Rồi phải chờ cả tuần để cửa hàng đặt modem mới về.

Xong, đi đâu đó thư giãn và tìm ý tưởng cho cái template. Chạy ra 3/2, Cách Mạng Tháng Tám. Rồi ghé vô Tao Đàn. Được cái ở trong này, đi đâu cũng tiện, gần hơn. Trời vẫn nắng chang chang. Mang kính râm, ba lô, rảo bước trong công viên. Ấn tượng đầu tiên là công viên hôm nay đông người nước ngoài hơn mọi khi. Những ngày khác có hôm chỉ toàn người Việt.

Công viên chiều nắng

Hai cô gái ngồi ghế đá ở gần cổng trước. Vào trong có một cặp da trắng đang ngồi tắm nắng. Có lẽ thứ nắng nóng ở Sài Gòn rất quý giá với họ. Đi cũng hơn nửa công viên bên này. Ngó quanh tìm chỗ ngồi. Chỗ nào mát hầu như đã có người ngồi rồi. Có một ông lớn tuổi cùng một chiếc notebook, không biết là làm gì, nhưng có vẻ chăm chú lắm. Đằng kia có một cặp sinh viên vừa rời ghế. Mình đến đó ngồi. Ghế gần đấy là một cặp nước ngoài, tóc vàng. Cô gái mặc chiếc đầm ngắn màu vàng. Anh kia thì chiếc áo thun đỏ, quần sọt. Đôi chân cô gái có vẻ mệt mỏi và nóng bởi đôi giày ủng và không khí oi bức của Sài Gòn: cô cởi giày ra ngồi nghỉ. Chàng kia thì đi giày ba ta, gọn, mát hơn.

Có một quy luật là con trai thì thích chụp ảnh, và con gái thì thích được chụp ảnh, điều này tạo nên một số cặp đôi.

Người ta thường nói, sau lưng người đàn ông thành đạt là một bóng hồng. Và sau lưng một nam nhiếp ảnh gia là một (hoặc một số) mẫu nữ, người thường cho nhận xét về các bức ảnh vừa chụp.

Đằng kia có hai cặp nam nữ đang chụp hình. Hai cô mẫu thay nhau tạo dáng. Rồi chỉ trỏ, nhận xét gì đó cho chàng trai. Trông hai anh này cũng thuộc dạng khá. Máy ảnh cũng xịn. Một có chân máy, một không có. Để có một bức ảnh đẹp, ngoài kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thì còn phải chọn lọc nhiều nhở.

Cặp đôi tóc vàng chuẩn bị rời chỗ ngồi. Xa xa, một em gái chừng trên dưới mười tuổi đang nghiêng chiếc thùng rác, tìm vỏ chai nhựa. Rồi cặp tóc vàng đi tới, em gái nhận từ cô gái kia một vỏ chai kèm một nụ cười. Với em, đó sẽ là một niềm vui?

Cuộc sống vẫn còn nhiều vất vả…

Anh chàng trong hai cặp kia dừng máy ảnh lại để nghe điện thoại… Trên tay là một chiếc DSLR, còn trong túi quần có một chiếc iPhone. Anh ta còn có cả một cái đập đá để dùng sim thứ hai nữa.

Công viên chiều nay nhiều súng ống nhở. Nhìn mà phát ham. Toàn DSLR, ống kính khủng. Khoảng mười “tay súng” xuất hiện cùng một người đẹp. Chợt nghĩ, nếu đây là mẫu thuê, mỗi anh chi 50 nghìn đồng, sau một  buổi chiều làm việc, cô này đã có 500 nghìn đồng. Cũng không tệ. Nhưng người mẫu cũng có cái mệt của họ. Phải tạo dáng, phải kiên nhẫn, rồi làm theo yêu cầu của các “tay súng” kia.

Ngồi viết nháp cho entry tối nay và làm bản thảo cho template. Sau đó đi một vòng ngoài vỉa hè Trương Định, qua Nguyễn Thị Minh Khai, rồi trở ngang qua khu vui chơi dành cho trẻ em. Đứng nhìn bọn nhỏ tắm, và chợt băn khoăn, cái dòng nước phun lên từ dưới nền kia có sạch hay không? Nhìn nó cứ đục đục, bẩn bẩn sao ý. Thế mà tắm vẫn tắm. Chắc sạch hơn nước kênh rồi.

Đi vài bước nữa, nhìn lên. Em ơi, bằng lăng đã nở tím một góc trời rồi. Một sắc tím mà mình thích, một loài hoa mà mình thích.

Rồi cũng chia tay công viên và về nhà thôi. Trời vẫn nắng, không khí vẫn nóng.

Công viên chiều nắng

Advertisements

2 thoughts on “Công viên chiều nắng

  1. Người ta thường nói, sau lưng người đàn ông thành đạt là một bóng hồng. Và sau lưng một nam nhiếp ảnh gia là một (hoặc một số) mẫu nữ, người thường cho nhận xét về các bức ảnh vừa chụp.

    I agree with u! 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s