Một vòng công viên 23 Tháng 9

(24/3/2012)

Cuộc sống có những điều thú vị. Hãy dành chút thời gian để nhìn thấy điều đó.

Công viên 23 tháng 9

Chạy theo đường Phạm Viết Chánh, thẳng ra vòng xoay Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão. Lượn lượn quanh cái bãi giữ xe một hồi mới thấy lối vào. Kế bên là một rạp xiếc. Đó giờ đi ngang đây cũng nhiều mà không để ý thấy cái rạp này. Đi bộ tí nữa là một trạm chờ xe buýt. Viết tới đây, tự dưng mình cảm thấy mùi rác bốc lên. Quanh trạm là hai, ba thùng rác. Bốc mùi kinh khủng. Thật là bất hợp lý khi để thùng rác ngay kế trạm chờ thế này. Ai mà ngồi chờ xe cho nổi chứ.

Trời lại nắng chang chang. Hôm nay mình bị một vố lừa thật to. Trời ở nhà cứ âm u như sắp mưa. Đi một đoạn lại nắng dần lên. Chói chang mà không mang theo kính râm.

Một người phụ nữ Tây mỉm cười với mình sau khi “đụng mặt” rồi tránh nhau trên vỉa hè. Cảm giác thích thú. Người ta dễ thương nhỉ. Rồi bất chợt đi so sánh với người Việt. Chắc cũng không khập khiễng lắm, khi mà một nụ cười không khó để nở trên môi và con người thì ai cũng như ai.

Đi mấy bước nữa chợt gặp một người đàn ông, mặt có vẻ “khả nghi”, trông như sắp làm việc gì xấu vậy. Mình vừa bước qua sau lưng ông ta thì ông ta  sáp vào gốc cây ngay vỉa hè và… tiểu đường. Đúng là ông ta định làm việc xấu mà.

Đến góc Đề Thám – Phạm Ngũ Lão. Đứng ngắm Highlands Coffee và Aloez Boo ở hai góc đường đối diện nhau. Ngắm thêm một anh nhân viên của hãng taxi nào đó (áo xanh lục). Giờ mới biết công việc của mấy người này ngoài gọi xe, giúp khách mang hành lý lên xuống xe, mở cửa, đóng cửa xe thì còn là ghi chép số tài tấp vào khu vực đó để đón khách.

Đi tiếp và ngồi ở trạm chờ xe buýt đối diện cổng vào chùa An Lạc. Chợt thấy hai phụ nữ Tây đi ngang, trên ngực (áo) có dán chữ “R” vào một logo khác. Không biết có phải ám chỉ là “R” đi hay không. haha. Một bạn nữ đến nhìn bản đồ xe buýt rồi quay sang hỏi mình tuyến số 26. Èo, làm sao mình biết, thêm phần đã lâu rồi không đi xe buýt nữa. Một chiếc chạy đến, có số 26 trên xe, nhưng xe không dừng lại rước khách. Xe chở tài về bến rồi.

Đi tiếp, băng qua ngã tư, rồi lại ngồi ở trạm xe buýt đối diện Seventeen Saloon. Cánh hút gió của một chiếc buýt được cắt thủ công.

Ngẫm nghĩ, thấy mình tệ hơn hai năm trước quá. Năng lực bắt chuyện với người lạ giờ không còn nữa. Muốn hỏi xem ông lái xe ôm ngồi kế bên kia, mỗi ngày lái mấy chuyến mà lặng câm, cố một chút rồi lại thôi. Mình thua chính mình rồi. Chần chừ một lúc thì ông ấy cũng bỏ đi. Chắc tìm điểm khác ngồi chờ khách.

Gần cuối mũi công viên, bên kia đường có một quảng cáo cũng thú vị.

Cyber-shot mới. Nay đã có giao diện tiếng Việt. Nếu đọc được, bạn sẽ chụp được.

Vòng qua bên kia công viên. Công viên 23 tháng 9 này và một số điểm ở khu vực trung tâm nhiều cảnh vệ thật. Có phải vì đây là khu vực trung tâm hay vì nơi đây nhiều người nước ngoài? Sao những vùng ven lại để an ninh lỏng lẻo quá.

Một anh Tây vừa đi, tay vừa gõ phím trên không khí theo điệu nhạc mà anh nghe qua chiếc earphone của mình. Chắc ảnh biết chơi hoặc thích piano.

Ngồi đối diện New World ngắm Tân Thế giới. Mới biết một từ mới, “giữ xe gắn máy” trong tiếng Anh là “valet parking”. Nhưng từ điển ghi là “giữ xe có người hầu”. Khập khiễng quá.

Đi tiếp. Một cô gái ẵm một em bé. Xinh, ai cũng xinh. Tự nhiên thèm ẵm em bé. Muốn lại gần và xin ẵm em bé quá. Nhưng vẫn không có can đản, chần chừ rồi đi.

Hầm Thủ Thiêm

Về bãi lấy xe, chạy vòng vòng, rồi nảy ra ý định đi qua hầm Thủ Thiêm. Chạy mất hai vòng mới ra đúng con đường dẫn xuống hầm. Hầm cũng không dài mấy, chạy khá khỏe so với đi bằng cầu. Đoạn đầu tiếng ồn vừa phải, lúc gần ra đầu bên kia ồn kinh khủng. Đường phía bên Quận 2 mới làm khá đẹp. Nhưng hai bên đường chẳng có nhà cửa gì, vắng vẻ. Đi thẳng, đi thẳng, đến Xa lộ Hà Nội, vòng lên cầu vượt Cát Lái rồi đi cầu Sài Gòn về.

Một chuyến đi thú vị.

Hầm Thủ Thiêm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s