Cai nghiện Facebook

Sau bài viết 13 Dấu hiệu nghiện Facebook, mình xin chia sẻ với các bạn một số giải pháp cai nghiện Facebook. Một số sẽ hơi hài hước, một số sẽ rất có ích.

1. Deactivate Facebook của bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

2. Nếu giải pháp trên không khả quan, vì sau khi deactivate, bạn vẫn có thể vào được Facebook chỉ sau một lần đăng nhập. Giải pháp thứ hai là gửi password Facebook cho một người bạn của bạn giữ. Trước tiên, bạn đổi password sang một cái khác đơn giản (để người khác không biết password cũ của bạn), rồi nhờ bạn của bạn đổi password mới. Như vậy bạn không thể đăng nhập Facebook và tất nhiên là bạn không thể dùng Facebook… Trừ khi bạn tạo một account mới.

3. Nếu cả hai giải pháp trên không hiệu quả, bạn cần nhờ một người rành máy tính một chút, thiết lập chặn kết nối đến Facebook. Bạn có thể liên hệ mình để làm việc đó, giá cả hữu nghị. Và tất nhiên, hiệu quả chỉ trên máy tính nào được tác động.

Cai nghiện Facebook

Cai nghiện Facebook

Trên đây gần như chỉ là giải pháp tình thế, nước tới đâu thì núi cao đến đó. Sau đây là một số giải pháp mang tính lâu dài và cũng mang tính cai nghiện cao.

4. Tập nói không với các hoạt động trên Facebook. Bạn không like hay comment bất kì status hay hình ảnh nào. Bạn cũng có thể thay “không” bằng “hạn chế”. Vì mỗi hành động like, comment, sẽ lôi kéo theo một loạt notification (thông báo) và nó sẽ khiến bạn đốt thời gian vào việc theo dõi các comment tiếp theo, rồi bạn lại comment, like tiếp và người ta gọi đấy là chém gió hay chém bão, từ bình dân là tám.

5. Hạn chế thời gian cũng như tần số truy cập Facebook. Phương án này tùy thuộc nỗ lực của bạn.

6. Thay đổi thói quen. Bạn có thể tìm đến các diễn đàn học tập, giải trí khác để tham gia. Bạn sẽ nhận được nhiều điều bổ ích hơn. Trước đây, khi chưa có Facebook thì bạn vẫn vào diễn đàn mà.

7. Chơi thể thao, chơi game.

8. Tìm cho mình công việc thú vị, vùi đầu vào làm. Chẳng hạn như viết blog, vọc Photoshop, xem phim, làm phim, hoặc đi làm thêm ở ngoài.

9. Bạn nên dành thời gian đi dạo, gặp gỡ bạn bè, tiếp xúc với xã hội nhiều hơn, thay vì chỉ là các tương tác ảo.

Và cuối cùng, kết quả vẫn nằm trong tay bạn. Chúc bạn sống vui, khỏe, làm được nhiều việc có ích.

Advertisements

5 thoughts on “Cai nghiện Facebook

 1. Pingback: Dấu hiệu nghiện Facebook - Cosmos Pham's Blog

  • Tất nhiên 🙂 Mục đích của Facebook là kết nối và chia sẻ. Cũng như game, chat chit, thậm chí là thuốc bổ, quá liều đều không tốt ^^

 2. Cách 1: của bạn thì có tác dụng với những người làm biếng gõ user và pass à–> ko đâu vì gõ vào đâu mất nhiều thời gian——> ko có td. 😐

  Cách 2: thì tùy người chứ đâu phải người nào cũng đáng tin,cả bạn thân đôi khi còn chơi ác với bạn mà đúng ko,nhưng nói vậy ko phải mình nói cách 2 của bạn sai hoàn toàn,vì đôi khi cũng có những ng tốt như bạn nghĩ—-> miễn cưỡng còn có thể. 😐

  Cách 3: Khả thi đấy bạn ạ . 🙂

  Cách 4: Cái đó tùy khả năng kìm chế bản thân thôi bạn ạ——> tùy theo mỗi người suy nghĩ—> có miễn cưỡng hay phản tác dụng. 😐

  Cách 5: giống cách 4 rồi bạn ơi. 😐

  Cách 6: miễng cưỡng còn có thể. 🙂

  Cách 7: Chơi thể thao thôi,chứ chơi game cũng tốn tg ,mà chơi game trên máy vi tính thì dễ gì ko nghía fb chứ ,đã nghiện rồi mà. 😐

  Cách 8: Khả thi 🙂

  Cách 9: Khả thi. 🙂
  ======> nên tìm nhiều cách khả thi hơn nhé bạn. Chúc bạn thành công. 😀

  • Cám ơn bạn Mai Chi đã cho nhận xét rất cụ thể và nhiệt tình 🙂 Mình sẽ tìm thêm những giải pháp và chia sẻ nhiều điều mà bản thân biết hơn nữa.
   Chúc bạn vui và hy vọng gặp lại bạn.
   Thân, Cosmos.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s