Review laptop HP Pavilion dv9999us và Toshiba Satellite C655D-S5041

Mình đã sử dụng qua cả hai con này. Thấy mỗi con có điểm mạnh, yếu riêng. Xin chia sẻ với các bạn.

Về hình dáng bề ngoài

HP Pavilion dv9999us (gọi vắn tắt là HP) to và nặng hơn. Với màn hình 17 inch. Bàn phím đầy đủ, có cả phần phím số (numpad) bên phải. Phím bấm thoải mái. Tuy nhiên tiếng gõ phím kêu hơi to một chút.

Vỏ máy thiết kế nhẵn. Hoa văn trắng bạc ở mặt sau màn hình (nền đen) nhìn đẹp.

Trọng lượng của máy thì hơi khủng, cũng như kích thước của nó, khoảng 3,5 kg.

Tuy nhiên, ưu điểm của nó là màn hình to, giúp bạn làm việc thoải mái với 2, 3 cửa sổ cùng lúc, hoặc làm phim, ảnh thuận lợi. Lúc gõ code cũng dễ nhìn, đọc được nhiều dòng code một lúc.

HP Pavilion dv9999us

Với Toshiba Satellite C655D-S5041 (gọi vắn tắt là Toshiba), màn hình 15,6 inch. Bàn phím đầy đủ, tuy nhiên chỗ phím mũi tên hơi thiếu diện tích, 4 phím mũi tên nhỏ, không quen thì dễ bấm trật. Phím bấm khá êm và tiếng gõ phím nhỏ.

Máy phủ màu đen toàn bộ. Vỏ máy thiết kế với các vân nổi, nhỏ, giúp bạn cầm máy chắc chắn hơn, và cũng không cần dán nhựa bảo vệ vì nó khó trầy.

Khối lượng máy là 2,5 kg, nhẹ hơn MacBook Pro 15 inch một chút (2,54 kg). Dùng HP quen rồi dùng Toshiba thấy nhẹ phết. Rất thoải mái.

Vì mình xài cái HP kia một thời gian rồi, quen với màn hình to đùng của nó, nên chuyển qua Toshiba này cứ thấy màn hình nó nhỏ thế nào ấy. Tuy nhiên vẫn to so với các laptop 13 inch khác rồi.

Toshiba Satellite C655D-S5041

Toshiba Satellite C655D-S5041

Toshiba Satellite C655D-S5041

Về cổng kết nối

HP có 4 cổng USB, phân bố 2 cạnh bên của máy. Trong khi Toshiba chỉ có 2 cổng, và tập trung bên cạnh trái. Điều này gây bất tiện nếu dùng chuột USB có dây, phải vòng dây qua, trừ khi bạn dùng chuột bằng tay trái.

Và cả 2 lỗ cắm mic, phone, cổng LAN, cổng VGA của Toshiba đều tập trung một chỗ bên trái. Lỗ cắm sạc ở bên cạnh phải. Không có cổng nào phía cạnh sau.

Chất lượng hiển thị trên màn hình

Toshiba có vẻ nhỉnh hơn ở khoản này. Chip GPU của Toshiba là ATI, trong khi của HP là NVIDIA. Hình ảnh trên màn hình Toshiba sắc và sáng hơn; ở giao diện Aero trên Windows 7, hình ảnh khá đẹp.

Về âm thanh

Với cái tên Pavilion thì hẳn con HP nó trội hơn về khoản này. Âm thanh có bass khá đủ, độ lớn cao. Dù là loa ngoài hay headphone đều nghe rất phê. Tất nhiên là không thể so với các bộ loa rời rồi.

Trong khi đó, âm thanh trên Toshiba thừa treble, thiếu bass. Cho dù chỉnh bass lại nhưng vẫn không thể bì với bạn HP kia, dù là loa ngoài hay cùng một headphone.

Về RAM và CPU

RAM của HP là 4 GB, gấp đôi so với Toshiba. CPU hai nhân AMD, so với Toshiba là AMD chỉ có một nhân. Việc xử lý đồ họa và đa nhiệm, HP trội hơn. Khi chạy nhiều ứng dụng, làm Photoshop thì HP nó có phần mượt hơn. Nếu Toshiba mạnh hơn ở khoản này thì mình đánh giá cao Toshiba hơn.

Nhiệt độ

HP với chip AMD khá nóng. Hiện tại thì quạt tản nhiệt thổi hơi yếu. Phần để tay, chuột cảm ứng, cả bàn phím đều nóng hổi, nhất là lúc trời nóng, dù có đế tản nhiệt.

Toshiba thì khá mát mẻ. Quạt tản nhiệt hoạt động tốt.

Nhận xét chung

Vì là dòng máy giải trí, nên HP Pavilion được trang bị nhiều hơn, về màn hình, có cả webcam, loa tốt, RAM lớn. Trong khi đó, Toshiba Satellite thiên về làm việc văn phòng hơn. Nó không có webcam, loa cho chất lượng âm thanh kém. Nhưng bù lại nó gọn hơn, nhẹ hơn, thuận tiện “mang vác” hơn.

Advertisements

4 thoughts on “Review laptop HP Pavilion dv9999us và Toshiba Satellite C655D-S5041

  1. mà bạn nhận xét chung chung quá,ko có đặc điểm gì nổi bật,cái chung mà bạn nhận xét hầu hết ai cũng biết là như thế bạn ạ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s