Tiếng đêm

Tiếng đêmLại lâu rồi không blog, lâu rồi không tản mạn thế này. Không như trước kia, hầu như ngày nào cũng blog. Blog hoạt động gần 10 tháng rồi. Một năm sắp trôi qua… Từ những ngày đầu quay lại viết blog, nhận được những góp ý, động viên của chị. Lại nhắc về chị. À, lúc đó còn là “em” chứ. Nhờ em mà mình được như bây giờ, biết mình có thể làm gì, thật sự thích gì, có động lực, sức mạnh vượt bao khó khăn để đến với đam mê.

Những bản nhạc của Bằng Kiều song ca cùng Minh Tuyết, rồi Phạm Thanh Thảo… Trữ tình và buồn. Đôi lúc nhói lòng. Nhớ. Không hẳn là nhớ, mà là có những điều gì nó phảng phất qua, khơi gợi một cách đụng chạm. Tình cảm, chính xác là tình yêu, như một ảo mộng. Lắm lúc nó hiện ra rõ mồn một. Nhiều khi lại mơ hồ. Con người ta sao lại phải hành động, suy nghĩ, phải đắn đo, tính toán, phải tìm cách sao để có được tình yêu. Có nhất thiết như thế không?

Từ một blog trên nền Blogger viết linh tinh, post lại những bài nhạc, rồi mua tên miền, mua host. Gần một năm duy trì và viết trên đây. Cuộc sống mình được bookmark một phần vào blog. Có những đêm thức khuya, có những lúc khó ngủ, thức giấc lúc 4, 5h sáng hay một sáng cuối tuần tâm trạng, blog giúp mình ghi lại, và làm vơi bớt nỗi niềm.

Dù đã nói nhưng vẫn muốn nói thêm với em, muốn nói rằng anh cảm ơn em, nhiều lắm. Cảm ơn những ngày này hơn một năm về trước, em đã ở bên anh, chia sẻ, động viên. Lúc mà một sinh viên năm 2 của một trường đại học danh tiếng trong nước muốn bỏ học, bỏ trường để tìm một hướng đi khác. Những ngày ấy thật gian nan. Rồi những hôm chạy vòng vòng tìm việc cho em, những hôm đi kiếm nhà trọ. Mệt lắm, nhưng vui vì có thể giúp gì đó cho em.

Nhớ một bàn tay…

Kể từ hôm ấy, từ SMS cuối cùng, mình vẫn muốn nhắn nữa, muốn gửi tới em… Muốn nói nhiều lắm. Chẳng muốn phải xa, chẳng muốn kết thúc, hay chia ly. Đau… Nỗ lực nhiều hơn để đừng gửi thêm tin nhắn nào cả.

Đêm, trống vắng, chỉ một mình ta với ta.

Advertisements

2 thoughts on “Tiếng đêm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s