Viết về Cosmos

Ghi chú: Entry viết về bản thân thì ít nhiều mang tính tự tôn, tự cao hay gì đó tùy bạn nhận xét và có thể gây cảm giác khó chịu cho bạn khi đọc. Cân nhắc trước khi đọc nha. Đừng đọc rồi lại nói này nói nọ.

Entry này không phải dạng “About me”, nó nói rõ hơn những mặt ẩn, những gì mang tính suy nghĩ, tính cách mà mọi người ít thấy (nhất là qua thế giới ảo) và ít biết.

Sở dĩ viết nội dung này là vì ấp ủ nó cũng lâu rồi, từ cái hôm bấn loạn, mất cảm hứng viết. Cũng muốn viết tut nhưng hôm nay bận quá, không đủ thời gian đầu tư cho tut.

Viết về Cosmos

Viết về Cosmos

Vào đề nhé. Hầu như ai gặp mình lần đầu cũng bảo mình ít nói. Nhất là đi trong nhóm, và nhất là nhóm toàn người lạ. Tính mình nó thế rồi, sống nội tâm và ít nói. Tuy nhiên, gợi trúng chuyện thì mình cũng nói thôi. Mình cũng ý thức được điều này và cố gắng không im lặng hoài. Ai quen mình lâu thì cũng biết, mình nói ít chứ không phải không nói gì ha.

Đó giờ, có một điều mà chính mình cũng không hiểu là đi học, trừ 2 năm đại học ra (do lớp quá đông) thì hầu như 12 năm phổ thông và 1 năm rưỡi ở Aptech, lẫn học ở Trung tâm tin học KHTN, ít nhiều mình đều được giáo viên chú ý hơn một số người khác. Ngay cả hiện tại, thầy mới nhận lớp 1, 2 buổi đã để ý mình (và một vài bạn nữa, nhưng không phải tất cả). Để ý vì mình học khá hơn, có phần trội hơn. Điều này, kèm kết quả thực tế là mình thường xuyên đứng đầu hoặc top trong kết quả học tập, tạo cho mình cảm giác, suy nghĩ: mình giỏi, mình có khả năng. Ngay cả ba mình cũng nhận xét là “con có khả năng”. Kết quả là mình luôn cố gắng, luôn làm sao để học tốt, làm tốt, và hơn nhiều người như là người khác đã nhận xét.

Thật sự thì mình còn rất kém, nhưng chính những lời nhận xét kia là động lực để mình cố gắng, hoàn thiện bản thân – chứ không phải để ảo tưởng.

Đôi lúc cũng thấy mình tự cao, hay chảnh. Nhưng có phải thế không? Mình viết blog, viết tutorials. Mình bỏ thời gian và công sức viết cho các bạn, không mong thu lại một đồng nào. Ngay cả cái blog này, tiền tên miền và hosting cũng là tiền túi mình bỏ ra, không phải từ quảng cáo hay nhuận bút (tui viết cho tui mà). Thế nên, các bạn đọc bài hướng dẫn rồi thì có hỏi gì cũng hỏi thông minh một chút. Và mình “hỗ trợ” không có nghĩa là “làm dùm”. Thời gian và sức lực của mình cũng có hạn các bạn à. Mình còn học, còn làm việc, còn nhu cầu cá nhân khác. Do đó việc mình từ chối “làm dùm” hay không trả lời một số bạn là lẽ dĩ nhiên.

Mình làm thế cũng vì để cân bằng cho bản thân thôi, người không vì mình trời tru đất diệt mà.

Mình thì rất là thoải mái. Nhưng mình ghét nhất là nói xấu sau lưng, đâm chọt sau lưng. Ghét nhau thì chửi mẹ nó trước mặt nhau đi. Không thích thì đừng có chơi, biến đi. Mình từng bị đâm sau lưng và rất cay. Nếu bạn từng bị thì biết rồi đó. Mình cảnh báo là ai dám đâm sau lưng mình thì mình sẽ đâm lại sau lưng hắn bằng một-con-dao-được-làm-từ-thép. Chết ráng chịu nhé. Mình hiền nhưng đừng thấy hiền thì muốn làm gì thì làm.

Tạm thời viết nhiêu đây, giờ phải đi rồi. Lúc khác update thêm. Không yêu thì đừng nói lời cay đắng nhé.

Advertisements

6 thoughts on “Viết về Cosmos

  1. sao mình đọc xong những gì bạn viết về bạn cho người khác hiểu ,sao khi đọc xong mình thấy lạnh xương sống quá , thấy bạn cũng hơi khó gần nhưng mà những ai chơi với bạn thì họ sẽ được an toàn hihi,nhưng khi chơi rồi thì ko biết bạn có dễ gần hơn ko vậy bạn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s