Khi nào thì tận thế? Dự báo về ngày tận thế

Tận thế là gì? Khi nào thì tận thế? Sau một thời gian tìm hiểu về ngày tận thế, các thông tin có được về người Maya, về những thông tin từ NASA, mình quyết định viết tổng hợp lại và phân tích thêm một số điểm để mọi người có cái nhìn tổng quát cũng như nhận thức kịp thời về ngày tận thế. Cái tên Cosmos của mình (có nghĩa là Vũ trụ) cũng phần nào có liên quan.

Tận thế là gì?

Về cơ bản, tận thế là thời điểm mà con người bị diệt vong, có thể nói là không còn một cá nhân nào sống sót. Ngoài ra, các loài khác cũng bị ảnh hướng nghiêm trọng hoặc diệt vong hoàn toàn. Trái đất cũng có nguy cơ biến mất khỏi vũ trụ.

> Xem thêm ở Wikipedia <

có tận thế hay không

Khi nào thì tận thế?

Cái gì gây ra tận thế?

Thật sự thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tận thế. Đầu tiên và chủ quan nhất chính là ý muốn của Chúa trời, thánh thần. Khách quan hơn thì do các nguyên nhân ngẫu nhiên như tiểu hành tinh va vào trái đất…. Gần đây còn có một số dự đoán liên quan đến số lượt xem video Gangnam Style của SPY.

Liệu tận thế có thực sự xảy ra?

Câu trả lời là .

Vậy chính xác khi nào thì tận thế?

Đây là một câu hỏi khó. Thật ra, như bạn biết thì ngày 21/12/2012 này chưa phải là ngày tận thế. Ngày này sẽ là một ngày khác trong tương lai. Có thể là năm 2013, hay 5 năm, 10 năm sau. Tại sao lại như thế? Trước tiên xin bàn về những “dự báo” mà các bạn đã nghe.

có tận thế hay không

Sự thật về ngày tận thế

Về những video dự báo mà các bạn đã xem, liệu các bạn có tin nó? Đa phần những video này, nếu nó khiến người khác tin thì chẳng qua chỉ là một trò mèo về tâm lý. Video làm với tông màu nóng, tối, sắc thái thường thấy trong các video về chiến tranh, về khủng bố, màu sắc của các vụ nổ bom hay thiên tai. Kết hợp với những cảnh quay về thiên tai, khủng bố và giọn thuyết minh hơi âm binh. Những thứ này đánh vào tâm lý chúng ta. Nó khiến ta hình dung tới thảm họa, tới thiên tai, chết chóc và tận thế. Người ta nói, nếu bạn sinh ra ở một đất nước mà không có câu chuyện ma nào thì bạn sẽ không sợ ma; còn ở những đất nước tràn đầy chuyện ma, đảm bảo ma là thứ bạn sợ nhất. Trước đây các bạn nghe nói về tận thế nhiều rồi phải không? Y2K, rồi vụ gì đó năm 2003, và năm nay…

Báo chí góp phần không nhỏ vào chuyện này. Những lều báo tào lao đăng những bài viết chủ quan, phiến diện và không được xác thực đã tác động tâm lý của mọi người không ít. Và còn tệ hại hơn, khi có rất nhiều người đã thấy các áp phích của Trung tâm phòng chống thiên tai bão lụt gì đó của Thành phố Hồ Chí Minh, bảo mọi người “Khi có bão lụt, thiên tai, tận thế xảy ra, không được hoảng loạn”. Khổ hết sức. Cơn bão đầu năm nay ập vào Sài Gòn đúng ngày Cá tháng Tư (1/4/2012) thì chẳng người dân Sài Thành nào được báo trước (do dự báo sai hướng). Nay tận thế thì họ lại “dự báo” được cơ đấy.

Thế giới thì quá rộng lớn, mình không dám bàn tới phạm vi này. Nhưng xã hội ở ngay chúng ta, mình bàn về điều này. Các bạn ra đường có thấy gì không? Rác tràn ngập khắp nơi. Nước ngập lên đường (do tắc cống lẫn do triều cường). Các dòng kênh ô nhiễm. Và rất nhiều biểu hiện xấu về môi trường. Chim chóc, động vật hoang dã được bày bán công khai đầy đường. Trước đây trên đầu đường Đinh Tiên Hoàng giao với Phan Đăng Lưu – Bạch Đằng, giờ trước Chùa Việt Nam Quốc Tự (đường Ba Tháng Hai) đều có các hình ảnh đó. Chưa kể ở vùng rừng núi, săn bắt động vật quý hiếm cứ diễn ra. Rất nhiều, rất nhiều điều để nói…

Ý thức con người thì đi xuống một cách thậm tệ. Đèn đỏ còn hơn 5 giây, nguyên đám đông cùng nhau ùa chạy. Đèn chưa chuyển xanh cũng bấm còi inh ỏi. Giao thông rất là bát nháo. Xếp hàng thì tệ khỏi nói. Trộm cướp diễn ra khắp nơi, trắng trợn đáng kinh sợ. Vân vân… Chênh lệch giàu nghèo cũng tăng cao. Cách nhìn, cách nhận xét về người khác thì hầu như dựa trên cái vỏ vật chất bên ngoài hơn là cái chất bên trong con người.

khi nào thì tận thế

Hãy yêu thiên nhiên – chúng ta đang sống cùng thiên nhiên

Khuôn khổ bài viết có hạn, mình không thể phân tích hết các mặt. Nhưng nói ra để mọi người thấy, chúng ta đã tồn tại trên hành tinh này từ hàng triệu năm nay. Trái đất đã tồn tại trong vũ trụ hàng tỉ năm. Như vậy không có lý do gì để tận thế chỉ bởi một cái video clip trên Youtube, vì một vài lời tiên tri tầm xàm bá láp. Youtube chỉ việc gỡ cái clip của SPY xuống là xong, chẳng có lượt 1 tỷ nào cả. Và nếu chỉ hành động dẹp cái clip đó mà chặng được tận thế thì… có đáng gọi là tận thế không?

Tận thế nào trong tay chúng ta, trong hành động của chúng ta, trong cách chúng ta sống. Mày xạo xạo thì có ngày giang hồ nó chém banh xác, chết không còn thây, như vậy hẳn là đã đến lúc tận thế của hắn. Chúng ta làm ô nhiễm môi trường sống của chúng ta thì con cháu chúng ta sẽ gánh chịu. Đó là tận thế. Phá hủy hệ sinh thái, giết chóc động thực vật quý hiếm cũng vậy. Tất cả từ ý thức mà ra. Vật chất quyết định ý thức, nhưng ý thức vẫn tương tác ngược lại vật chất. Vì vậy, hãy nghĩ đúng, hành động đúng, để không phải tận thế một cách lãng xẹt nhé.

Hành động nhỏ nhất mà mọi người có thể làm ngay sau khi đọc bài này là chỉ bấm còi lúc thật cần thiết khi lái xe, và hãy dừng đèn đỏ thật nghiêm túc.

Tận thế hay không tận thế là do chính chúng ta quyết định.

Chú thích: Tên của ca sĩ hát Gangnam Style do mình cố tình viết sai.

Advertisements

4 thoughts on “Khi nào thì tận thế? Dự báo về ngày tận thế

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s